Cách viết lời giới thiệu cho website cá nhân thật hay và ấn tượng

Cách viết lời giới thiệu cho website
Xin chào quý độc giả và các Webmaster thân mến!

Lời giới thiệu trên website là lời giải thích, mô tả cho việc tại sao website đó tồn tại, làm rõ được những nhiệm vụ, những sản phẩm mà website đó đưa ra.

Một trong số những cách để có được một lời giới thiệu ấn tượng chính là:

Hãy mở đầu ấn tượng

Khi muốn lời giới thiệu của website thật ấn tượng ta phải biết cách thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ câu nói đầu tiên. Những điều đầu tiên hoặc cuối cùng đều rất dễ nhớ, chính vì vậy mà nếu như chúng ta tận dụng được những lời mở đầu thật lôi cuốn chúng ta sẽ giúp cho bài giới thiệu trên website về cá nhân/ công ty trở nên thân thiện và dễ được khách hàng nhớ tới hơn.

Để mở đầu ấn tượng có rất nhiều cách:

- Hãy bắt đầu bằng một câu chuyện: 

Một vài website cá nhân rất sáng tạo trong việc mở đầu bằng việc kể câu chuyện của cá nhân/ công ty đó để trả lời cho việc tại sao website đó ra đời. 

- Mở đầu bằng những hình ảnh sáng tạo, video ấn tượng: 

Hiện nay có rất nhiều chương trình, phần mềm để chúng ta chỉnh sửa và tạo ra những slide ảnh, Video giới thiệu website, cá nhân hoặc công ty. Nếu như bạn không có những điều ấy, một chiếc điện thoại thông minh có camera, hoặc chiếc webcam trên laptop cũng đủ rồi. Hãy mặc thật chỉnh tề và tự quay lại phần giới thiệu về website với chính bản thân mình. Người thật việc thật bao giờ cũng hiệu quả hơn là những dòng chữ khô khan.

Bên cạnh đó, việc đưa ra các số liệu ban đầu cũng là cách tạo ấn tượng trong lòng khách hàng. Giả sử như:
"Mỗi một tháng có 2 triệu website mới được thành lập, nhu cầu về phát triển website để vượt qua mọi đối thủ cũng vì thế mà tăng lên. Sladar.com ra đời nhằm mục đích giúp website của bạn dẫn đầu lĩnh vực kiếm tiền..."

- Mở đầu bằng cách hỏi khán giả:

"Bạn muốn làm giàu? bạn đang tìm kiếm sự thịnh vượng? một nguồn thu nhập thụ động khổng lồ? Bài viết này chính là để giành cho bạn"

Với những câu hỏi như vậy, khách hàng sẽ rất tò mò để biết được đằng sau nó là gì. Con người thường rất hào hứng với những câu hỏi, vì bản tính tò mò nên việc đặt câu hỏi ở đầu bài giới thiệu cũng rất hiệu quả.

Có đầy đủ các thành phần

Trong một bài văn bao giờ cũng có ba phần hoàn chỉnh, chính vì vậy, một lời mở đầu ấn tượng nên được viết theo kết cấu 3 đoạn mở, thân và kết.

Trong đó:

Mở bài: Bao gồm lời mở đầu, và lời giới thiệu đến website cá nhân/công ty

Thân bài: Bao gồm việc mô tả, giải thích về mục tiêu, phương hướng, sứ mệnh lịch sử.

Kết bài: Thể hiện rõ tiêu chí mà website hướng tới, những dịch vụ chăm sóc khách hàng và mong muốn của website.

Những điều cần lưu ý 

Để có một lời giới thiệu thật hay và ấn tượng, ta cũng nên chú ý sau đây.

Nếu như website của bạn giành cho giới trẻ, hãy sử dụng lối viết và cách diễn đạt thật trẻ trung, năng động. 

Nếu website hướng đến các đối tượng lớn tuổi, hãy chú ý cách thể hiện, thiết kế website cho thật hài hòa. Văn phong nên chững chạc, lịch sự.

Lời giới thiệu nên ngắn gọn, không nên dài dòng. Giúp khách hàng dễ nhớ các thông tin quan trọng.

Blog Học kiếm tiền từ website chúc quý độc giả thành công!

3 comments:

  1. Cảm ơn Ad đã chia sẻ.
    Mình có thử làm 1 blog mà chủ yếu là chia sẻ nội dung. Riêng về trang giới thiệu thì vẫn đang loay hoay chưa biết phải trình bày thế nào. May mắn đã đọc được bài viết này của Ad.

    ReplyDelete