Muốn thành công, đừng làm website vì tiền

Muốn thành công, đừng làm website vì tiền

Một bài viết mà mình muốn chia sẻ với các bạn muốn kiếm tiền từ website cá nhân. Đã một thời gian rồi, mình cũng nhận được khá nhiều những ý kiến hỏi đáp xung quanh việc tại sao họ phát triển website mà chưa thành công được. Ngoài yếu tố chủ quan như thiết kế, duy trì, marketing, nội dung website thì mình không nói, nhưng về cơ bản mỗi khi mình hỏi rằng "Bạn làm website để làm gì?" thì hầu hết mọi người đều trả lời một câu tương tự "Để kiếm tiền!" !!!

Vấn đề ở đây không phải là việc các bạn làm website để kiếm tiền là có thể thành công vì ngay từ đầu, mục đích của bạn đã không đúng hướng, vậy thì sao?

Sản phẩm của bạn sẽ thế nào nếu như bạn chỉ quan tâm đến tiền và tiền. Điểm mấu chốt ở đây chính là việc bạn phải xác định được mục đích và lý do chính yếu mà website của bạn mang lại cho cộng đồng là gì. Website đó có hay không? Nó có nội dung gì? Nó mang lại tiếng cười, tri thức hay điều gì cho xã hội? Và quan trọng hơn cả, là việc bạn mang lại những niềm vui, tiếng cười, mang lại tri thức ấy có thực sự phải là những việc mà bạn yêu thích? Có thực sự là đam mê của bạn?

Phát triển nội dung thật tốt trước khi website được biết đến sẽ giúp cho bạn ngày càng có vị thế trong lòng độc giả, đó là chìa khóa của thành công.

"Muốn thành công, đừng làm website vì tiền"

2 comments:

 1. phải giải quyết nhu cầu khách hàng một cách đơn giản trước :D

  bài viết ngắn gọn nhưng đầy đủ ý, chúc blog bạn thành công

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm, hy vọng sẽ được bạn ủng hộ trong những bài viết tiếp theo, mình sẽ cố gắng cho ra nhiều bài viết hơn nữa phục vụ quý độc giả trên Blog của mình.

   Delete